Cho em hỏi về Ngân hàng có lãi suất vay tốt nhất thời điểm hiện tại

Voi 79

Cao Đẳng F4
Cụ phải nói rõ khoản cụ đang vay ntn thì mới tư vấn đc.
- Khoản vay cá nhân hay DN
- Mục đích khoản vay?
- Thời hạn khoản vay?
- TSBĐ là gì?
Vì mỗi NH lại có quy định riêng về mức ls cho vay với từng đối tượng và sản phẩm khác nhau nên ko biết rõ chi tiết thì rất khó tư vấn cho cụ.
Về cơ bản thì ls các NH chỉ hơn kém nhau loanh quanh 0-2%. Nếu cụ đi tìm NH để vay khoản vay mới thì tìm NH cho vay thấp nhất có thể để vay. Còn nếu cụ đang vay ổn định (khoản vay cá nhân) với mức 11% (chắc thời gian đầu cụ cũng đc hưởnng mức ls ưu đãi rồi) thì e nghĩ cụ yên vị ở đó đi, chuyển NH chỉ để giảm đc 1 chút ls, nhưng cụ sẽ cũng phải bỏ ra nhiều chi phí và công để làm mà chưa chắc đã lợi hơn nhiều. Nếu cụ là DN thì có thể nên chuyển nếu có bên NH khác ổn hơn.
Còn về mặt bg chung thì hiện giờ ls thấp nhất là mấy NH HQ như Shinhan, Woori ; sau đó đến big4 VN; sau đó mới đến khối NH CP. Mỗi NH cũng đều có ưu và nhược điểm riêng nên họ đều có thị phần riêng cùa mình. Không hẳn cho vay ls cao mà ko có KH vay, cũng như ko hẳn cho vay ls thấp mà cụ cũng vay đc.
 

Whoknow

Cao Đẳng F4
Vay mua nhà đất đây. Hiện tại đa số các ngân hàng chỉ ưu đãi 1,2 năm đầu, các năm sau cộng biên độ thì thường rơi vào 11 đến 13%/ năm
 

Tổng quan thị trường

Điểm Tin Nóng

Top