Giá vàng hôm nay 21/11: Cuối tuần giảm sốc, người mua lỗ nặng

Hatinh.38A

Cao Đẳng F4

Giá vàng giảm mạnh phiên cuối tuần cùng mức chênh lệch giá mua vào-bán ra lớn khiến người mua vàng lỗ nặng.​


Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.845 USD/ounce, giảm 21 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm 0,9% giá trị.

Giá kim loại quý bất ngờ giảm dù vẫn được giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân chính là bởi tâm lý chốt lời do lo ngại về việc gia tăng rủi ro lạm phát và khả năng sớm tăng lãi suất của giới đầu tư. Thêm vào đó, việc đồng USD phục hồi cũng đã cản sức hấp dẫn của vàng.

Theo các nhà phân tích, với tất cả sự chú ý dồn vào việc lựa chọn Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang của Tổng thống Mỹ Joe Biden, vàng đang chờ đợi chất xúc tác tiếp theo để đưa nó lên 1.900 USD/ounce trong bối cảnh thị trường cuối năm nhiều biến động.

Một trong những sự kiện chính mà thị trường đang theo dõi rất chặt chẽ là việc chọn Chủ tịch Fed của Tổng thống Mỹ Joe Biden, có thể được công bố ngay cuối tuần này. Theo PredictIt.org, Chủ tịch Fed hiện tại Jerome Powell đang dẫn đầu cuộc đua, trong khi Thống đốc Fed bang Lael Brainard ở vị trí thứ hai.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Kitco News: Nếu ông Brainard trở thành Chủ tịch tiếp theo của Fed, sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong lợi suất ngắn hạn.

Nếu ông Biden chọn Brainard, vàng sẽ tăng cao hơn vì nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ từ bỏ ý định tăng lãi suất. Tuy nhiên, nếu ông Powell không chiến thắng, điều đó không nhất thiết có nghĩa là vàng sẽ bị bán tháo. Rủi ro vẫn còn ở mức cao”.

Sau khi giảm mạnh phiên cuối tuần qua, tỷ lệ dự đoán diễn biến giá vàng tuần tới đã thay đổi.

Tuần này tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng tăng giảm một nửa còn 47%; Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm đã tăng từ 11% lên 24%; Trong khi đó tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng vọt từ 6% lên 26%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường gần như không thay đổi nhiều: Tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này vẫn duy trì 71% tuần này, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng duy trì 15%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang 14%.

Giá vàng hôm nay 21/11: Cuối tuần giảm sốc, người mua lỗ nặng - 1

Giá vàng tuần tới ra sao?

Tuần qua với 3 phiên tăng mạnh đầu tuần và liên tục thiết lập các kỷ lục mới tại 61 triệu đồng và 62 triệu đồng nhưng sau đó với ba phiên giảm liên tiếp cuối tuần giá vàng trong nước cũng lần lượt mất các mốc này. Biên độ dao động trong một phiên của tuần qua tăng vọt lên tới 1,3 triệu đồng.

Nếu mua vàng phiên đầu tuần (15/11) tại Tập đoàn DOJI với mức giá 60,60 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay với mức giá 58,90 triệu đồng/lượng, người mua đã lỗ đến 1.700.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59,3-60,52 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 58,9-60,1 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 59,25-60,35 triệu đồng/lượng.
 

Hatinh.38A

Cao Đẳng F4
Chủ Thớt

Giá vàng hôm nay 23/11: Tiếp tục lao dốc cả ở thị trường quốc tế và trong nước​

Sáng nay (23/11), giá vàng trên thị trường thế giới và trong nước tiếp tục lao dốc sau khi ông Jerome Powell được tiến cử làm Chủ tịch Cục dự trự Liên bang Mỹ (Fed) nhiệm kỳ 2. Giá vàng SJC hôm nay tiếp tục lao dốc mất hơn nửa triệu đồng/lượng.

fc375ffa3dbcd4e28dad.jpg
 

Hatinh.38A

Cao Đẳng F4
Chủ Thớt
Giá vàng sáng 25.11 trong nước nhích nhẹ dù thế giới hầu như không thay đổi.

Sáng 25.11, vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được mua vào là 59,45 triệu đồng/lượng và bán ra 60,15 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng miếng SJC cộng thêm 50.000 đồng. Tương tự, ngân hàng Eximbank cũng tăng 100.000 đồng so với cuối ngày hôm qua khi mua vào là 59,5 triệu đồng/lượng và bán ra 60,1 triệu đồng/lượng… Vàng SJC vẫn giữ mức cao hơn thế giới trên 10,5 triệu đồng/lượng.
 

khanhvu

Cao Đẳng F4
mình há mồm chờ nó giảm thêm tí nữa. kết quả các bác đi mua kinh ghê làm giá lại tăng rùi
 

Hatinh.38A

Cao Đẳng F4
Chủ Thớt
Giá vàng thế giới đầu ngày hầu như không biến động so với sáng hôm qua, xoay quanh 1.792 USD/ounce. Trong ngày 24.11, biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố cho thấy các quan chức ngân hàng trung ương sẵn sàng đẩy nhanh thời điểm để giảm nhịp độ mua tài sản và nâng lãi suất nếu lạm phát vẫn ở mức cao. Điều này thúc đẩy đồng USD và khiến giá vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua ở nước ngoài. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên trên mức 1,68% cũng giảm xuống khoảng 1,64% sau thông tin này.
 

Dân miền núi TM

Cao Đẳng F4

Giảm chậm tăng nhanh, giá vàng miếng trong nước cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng/lượng​

Chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới giãn rộng những ngày gần đây, khi giá vàng miếng trong nước thường xuyên tăng nhanh hơn và giảm chậm hơn so với diễn biến giá vàng thế giới, thậm chí có những lúc đi ngược diễn biến của giá vàng thế giới...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Getty/CNBC.
 

Whoknow

Cao Đẳng F4

Giảm chậm tăng nhanh, giá vàng miếng trong nước cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng/lượng​

Chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới giãn rộng những ngày gần đây, khi giá vàng miếng trong nước thường xuyên tăng nhanh hơn và giảm chậm hơn so với diễn biến giá vàng thế giới, thậm chí có những lúc đi ngược diễn biến của giá vàng thế giới...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Getty/CNBC.
tại sao? tại sao? tại sao
 

Voi 79

Cao Đẳng F4
tại sao? tại sao? tại sao
tại đây:

Lúc gần 10h trưa, Tập đoàn Phú Quý báo giá vàng miếng SJC ở mức 59,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương ứng 250.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Nhẫn tròn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 51,6 triệu đồng/lượng và 52,3 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 59,45 triệu đồng/lượng và 60,15 triệu đồng/lượng, tăng tương ứng 250.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.795,6 USD/oz, tăng 5,5 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Mức giá này tương đương gần 49,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank và chưa tính các chi phí liên quan.
 

haku2302

Cao Đẳng F4
tiếp tục chờ đi các bác. đợi người ta mua hết rùi lại giảm tiếp ấy mà
 

Tổng quan thị trường

Điểm Tin Nóng

Top