Tin HOT Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm

Cá cơm

Tiểu Học F1
Tay to
Cá dọn bể

Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm​

Ngày 10/1, Chủ tịch Tân Hoàng Minh xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất 2,45 tỷ đồng một m2 ở Thủ Thiêm.

Chiều tối ngày 11/1, chia sẻ với VnExpress, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty, ông Đỗ Anh Dũng, đã có tâm thư gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm.

Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản TP HCM cho biết đến cuối ngày 11/1 chưa nhận được văn bản chính thức nào về việc huỷ hợp đồng từ phía Tân Hoàng Minh.

Trong tâm thư, ông Dũng bày tỏ chấp nhận mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng. Hành động này theo ông Dũng nhằm đảm bảo một phần sự ổn định thị trường kinh doanh bất động sản. Bởi ông thừa nhận kết quả đấu giá hơn 2,4 tỷ đồng một m2 đất có thể dẫn đến những hệ luỵ không tốt cho thị trường. Đặc biệt là sau khi doanh nghiệp tiếp thu ý kiến, nhận định "đấu giá đất Thủ Thiêm 2,4 tỷ đồng một m2 là bất thường" của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc hôm 4/1.

"Chúng tôi nghiêm túc kiểm điểm và nhận thấy rằng việc đấu giá đất với kết quả nêu trên sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh tế nói chung, bất động sản nói riêng", ông Dũng viết trong tâm thư.

(Nguồn VnExpress)
 

Tổng quan thị trường

Điểm Tin Nóng

Top